Thứ Tư, Tháng Bảy 8, 2020
Home Công nghệ Công nghệ mới

Công nghệ mới

Máy biến áp Made in Vietnam tiết kiệm chi phí, nhân lực cho thuỷ điện

Máy biến áp ba pha 500 kV ‘made in Việt Nam’ đầu tiên ra đời từ EEMC đánh dấu mốc trong việc làm chủ công nghệ ngành thuỷ điện, điện lực.

Kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật dùng máy tính

Lê Hoàng Anh (29 tuổi, ở Đà Nẵng) phát triển kính thông minh MultiGlass giúp người dùng chỉ cần nghiêng đầu hoặc nháy mắt là có thể điều khiển con chuột.

Singapore dùng ánh sáng nhân tạo để phân hủy nhựa

Thí nghiệm mới của các nhà khoa học Singapore cho thấy nhựa có thể bị phá vỡ trong dung dịch hóa học dưới tác động của ánh sáng nhân tạo.

Thử nghiệm tàu du lịch không gian

Chuyến bay hôm 11/12 có thể là một trong những lần thử nghiệm cuối cùng trước khi công ty Blue Origin cung cấp dịch vụ du lịch không gian cho khách hàng.

Thử nghiệm thủy phi cơ đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện

Chiếc DHC-2 Beaver do công ty Harbor Air phát triển hôm 10/12 hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên ở thành phố Richmond.

Thiết kế siêu du thuyền trông giống cá voi sát thủ

Công ty đóng tàu của Italy tiết lộ những hình ảnh concept đầu tiên của chiếc du thuyền hạng sang lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên.

Tiến sĩ người Việt tìm cách kéo dài tuổi thọ pin Vanadium

Nguyễn Duy Tâm (29 tuổi) đang làm việc tại Singapore đã tìm ra cách ổn định nhiệt cho chất điện giải Vanadium giúp nâng cấp dung lượng, tuổi thọ pin.

Đèn LED ngăn sinh vật biển quý hiếm mắc vào lưới đánh cá

Lưới đánh cá gắn đèn LED cho thấy hiệu quả cao trong việc bảo vệ các loài sinh vật biển quý hiếm như rùa và cá heo.

Công nghệ giúp con người nhìn thế giới qua đôi mắt động vật

Công nghệ phân tích mô hình màu định lượng giúp nhà khoa học hiểu rõ hành vi của động vật, ứng dụng để xác định cách ngụy trang của chúng. 

Công nghệ có thể giúp giảm chi phí logistics

Chi phí logistics so với GDP của Việt Nam đang cao so với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, để giảm chi phí, công nghệ sẽ là một giải pháp.

Trung Quốc đưa vào hoạt động tàu không đường ray

Phương tiện kết hợp giữa xe buýt, tàu hỏa và tàu điện bắt đầu chở khách ở thành phố Nghi Tân thuộc tỉnh Tứ Xuyên từ ngày 5/12/2019.

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.