Thứ Tư, Tháng Bảy 8, 2020
Home Đời sống Môi trường

Môi trường

Biến đổi khí hậu đang khiến đại dương mất oxy

Sự suy giảm nồng độ oxy trong nước đang đe dọa hệ sinh thái biển, đặc biệt là những loài có kích thước lớn như cá mập và cá ngừ.

Thác Victoria khô cạn sau hạn hán

Thác nước rộng nhất thế giới ở phía nam châu Phi gần như chỉ còn trơ lại bờ đá vào mùa khô do hạn hán tồi tệ nhất thế kỷ.

Thế giới đang trải qua thập kỷ nóng nhất lịch sử

Nhiệt độ trung bình toàn cầu được ghi nhận đạt mức cao kỷ lục trong giai đoạn 2010 - 2019, Liên Hợp Quốc hôm 3/12 cho biết.

Những ngọn núi đỉnh phẳng như mặt bàn

Tepui, loại núi nổi tiếng với sườn dốc và đỉnh phẳng, có hệ động thực vật phong phú, môi trường tự nhiên được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Tháp lọc khí khổng lồ giúp Ấn Độ đối phó ô nhiễm

Nguồn: Vnexpress.net  

Hải tượng Nam Cực vượt biển tới Sri Lanka

Sự hiện diện của loài vật chuyên sống trên băng ở bãi biển nhiệt đới khiến các nhà sinh vật học địa phương lo ngại.

Bức tranh quản lý rác thải phức tạp tại Việt Nam

Một đối tượng chất thải có tới 6 bộ trực tiếp quản lý; cùng một hành vi xả rác nhưng quy định xử phạt nơi 300.000 nơi hàng triệu đồng.

Thị trấn lạnh -67 độ C vào mùa đông

Thị trấn Oymyakon ở Siberia lạnh đến mức lông mi cũng phủ tuyết và đường ống nước đóng băng trong thời tiết âm độ với đêm mùa đông kéo dài 21 tiếng.  

Hai ý tưởng giành giải nhất thi thiết kế nhà an toàn vùng biển

Dự án của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Xây dựng miền Trung sẽ được nghiên cứu và triển khai thực tế cho người dân ven biển.

Khu rừng ‘mọc ngược’ giữa lòng hồ

Hồ Kaindy trên dãy Thiên Sơn nổi tiếng với những cây vân sam cành lá xanh tốt dưới nước và thân trên trơ trụi trông như khu rừng mọc ngược.

Cây rừng Amazon có lá dài hơn người trưởng thành

Cây Coccoloba gigantifolia mọc cao 15 mét, có lá dài 2,5 mét, nhiều khả năng là loài có lá to nhất trong số thực vật hai lá mầm.

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.