Thứ Ba, Tháng Sáu 2, 2020
Home Khí tài quân sự

Khí tài quân sự

Nga lần đầu biên chế vũ khí siêu vượt âm Avangard

Nga lần đầu biên chế phương tiện lướt siêu vượt âm Avangard cho một trung đoàn tên lửa sau khi vũ khí được Putin giới thiệu hơn một năm trước.

Trận chiến đẫm máu nhất của Mỹ trong Thế chiến II

Marcel Schmetz vẫn nhớ cảnh những chiếc xe tải chở đầy thi thể lính Mỹ, máu chảy nhuốm đỏ con đường cách đây 75 năm. 

Trump kêu gọi Nga, Syria không tấn công dân thường

Trump cảnh báo hàng nghìn người dân tại tỉnh Idlib, tây bắc Syria có thể thiệt mạng vì chiến dịch quân sự, kêu gọi Nga và Syria kiềm chế.

Không quân Nga sắp nhận hàng loạt tiêm kích Su-57

Đợt bàn giao tiêm kích Su-57 với số lượng lớn cho không quân Nga sẽ bắt đầu trong năm 2020,  đại diện tập đoàn quốc phòng Rostec nói.

Nhật điều máy bay, khu trục hạm tới Trung Đông

Nhật Bản sẽ cử máy bay, khu trục hạm tới Trung Đông để bảo vệ các tàu dầu và có thể sử dụng vũ khí trong trường hợp khẩn cấp.

Tàu ngầm Nga chìm cùng ụ nổi

Tàu ngầm B-380 lật nghiêng khi ụ nổi PD-16 chìm gần thành phố Sevastopol,  không có thương vong trong sự cố.

Đội quân khuyển Anh nhảy dù vào hậu phương phát xít Đức

Quân đội Anh từng huấn luyện những con chó nhảy dù từ máy bay để hỗ trợ bộ binh chiếm lợi thế trong cuộc đổ bộ Normandy năm 1944.

Nga muốn lắp đầu đạn siêu vượt âm cho tên lửa Sarmat

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat sẽ mang được nhiều loại đầu đạn, trong đó có vũ khí siêu vượt âm thế hệ mới của Nga.

Tân binh Mỹ rèn vượt qua nỗi sợ độ cao

Tân binh thủy quân lục chiến phải vượt qua nỗi sợ độ cao với hai bài huấn luyện đu dây từ tháp cao 14 m trên đảo Parris, Nam Carolina.

Tàu do thám Nga xuất hiện gần bờ biển Mỹ

Tàu do thám Viktor Leonov của hải quân Nga "có hành động thiếu an toàn" khi di chuyển ngoài khơi bang Nam Carolina và Florida, theo quan chức Mỹ.

Mỹ sắp thông báo rút 4.000 quân khỏi Afghanistan

Chính quyền Trump có thể công bố kế hoạch rút một phần lực lượng khỏi Afghanistan trong tuần này, theo các quan chức Mỹ giấu tên.

Trinh sát cơ 200 triệu USD của Mỹ hỏng nặng khi cất cánh

Máy bay không người lái RQ-4A trúng dị vật khi cất cánh tại Trung Đông và hỏng nặng, khiến Mỹ chỉ còn hai chiếc đủ khả năng hoạt động.

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.