Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Câu hỏi vì sao
Trang chủ Câu hỏi vì sao Phát hiện ra mối nguy hiểm nghiêm trọng của tình trạng thiếu...

Phát hiện ra mối nguy hiểm nghiêm trọng của tình trạng thiếu ngủ


 Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Hoa Kỳ kết luận rằng giấc ngủ ít hơn bảy giờ mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

thieu ngu.jpg

Nghiên cứu liên quan đã được tiến hành trên chuột. Các con vật được chia thành hai nhóm, một nhóm được ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm, trong khi nhóm còn lại liên tục bị đánh thức.

Kết quả là ở những con chuột bị thiếu ngủ mức bạch cầu tăng lên, xuất hiện các mảng xơ vữa động mạch. Đồng thời, trọng lượng và mức cholesterol ở cả hai nhóm chuột vẫn giữ nguyên ở mức ban đầu.

Thì ra, trong khi chúng ta ngủ, có một loại hormone hypocretin hoạt động, chuyên đảm nhiệm việc sản xuất các tế bào bạch cầu trong tủy xương.

Chính hàm lượng hormone thấp đã dẫn tới sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, cũng như sự gia tăng quá mức số lượng bạch cầu.

M.P (Theo Sputnik)

Nguồn: Dân Trí

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.