Thứ Sáu, Tháng Năm 29, 2020
  • Công nghệ
Trang chủ Công nghệ Công nghệ mới Cầu cao tốc đầu tiên xuyên biên giới Nga - Trung

Cầu cao tốc đầu tiên xuyên biên giới Nga – Trung

Cây cầu dài hơn 1 km trên sông Hắc Long Giang sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế giữa hai nước.

Cầu cao tốc đầu tiên xuyên biên giới Nga - Trung
 
 

Cầu cao tốc đầu tiên xuyên biên giới Nga – Trung

Cây cao tốc nối liền thành phố Hắc Hà ở miền bắc Trung Quốc và thành phố Blagoveshchensk ở vùng viễn đông nước Nga, bắc qua sông Amur hay còn gọi là sông Hắc Long Giang trong tiếng Trung. Cầu dài hơn 1 km và thuộc tuyến đường cao tốc hai làn 19,9 km.
Dự án trị giá 300 triệu USD bắt đầu vào tháng 12/2016. Hai phần của cây cầu cáp treo được nối với nhau hồi cuối tháng 5. Các nhà chức trách địa phương thông báo kết thúc công tác xây dựng cầu hôm 29/11 để chuẩn bị thông xe vào tháng 4/2020. “Cây cầu có tầm quan trọng chiến lược đối với chúng tôi, mang lại nhiều triển vọng cho khu vực”, Vasily Orlov, thống đốc vùng Amur, phát biểu.
Điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng đất lạnh giá này cản trở thông thương giữa hai nước trong nhiều năm qua, nhưng cây cầu có thể góp phần giải quyết vấn đề. Sau khi cây cầu đi vào hoạt động, khối lượng hàng hóa qua biên giới sẽ tăng gấp 8 lần lên 4 triệu tấn, theo Alexander Kozlov, Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông của Nga. Cây cầu mới cũng sẽ thúc đẩy du lịch, giúp tăng lượng khách từ Trung Quốc lên 2 triệu người.

An Khang (Theo RT)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.