Thứ Ba, Tháng Ba 31, 2020
  • Công nghệ
Trang chủ Công nghệ Công nghệ mới Công ty Mỹ trình làng máy bay trực thăng tự lái

Công ty Mỹ trình làng máy bay trực thăng tự lái

Chiếc Robinson R-44 do hãng Skyryse phát triển được mô tả là máy bay trực thăng thông minh nhất thế giới khi được trang bị khả năng bay tự động.

 
 

Công ty Mỹ trình làng máy bay trực thăng tự lái

Robinson R-44 trình diễn khả năng bay tự động. Video: Skyryse.

Công ty khởi nghiệp Skyryse có trụ sở ở California, Mỹ hôm 17/12 phát hành một đoạn video demo giới thiệu chiếc Robinson R-44, máy bay trực thăng đầu tiên trên thế giới có khả năng bay tự động hoàn toàn. Phương tiện đã được cấp phép bởi Cục Hàng không Liên bang (FAA) nhưng chưa có sẵn trên thị trường.
Robinson R-44 được thiết kế có thể bay tự động hoàn toàn hoặc tự động một phần với phi công ngồi trong buồng lái, tương tự tính năng điều khiển hành trình trên xe hơi. Phương tiện được trang bị một loạt cảm biến điều khiển và ổn định bay, kết hợp với dữ liệu từ các chuyến bay khác.
Bên cạnh đó, Skyryse còn sử dụng các miếng cảm biến trên mặt đất, được ví như “sân bay trực thăng thông minh”, giúp cung cấp thông tin về thời tiết, điều kiện gió, hay các vật thể bay thấp như chim và drone trong suốt hành trình. Tất cả dữ liệu sẽ được kết nối với hệ thống điều khiển giao thông hiện có của FAA.
Skyryse vẫn chưa công bố khi nào chiếc trực thăng tự lái của họ được tung ra thị trường. Nếu đi vào hoạt động, nó có thể là đối thủ cạnh tranh lớn với Volocopter – chiếc taxi bay hai chỗ ngồi đã được thử nghiệm tại Singapore hồi tháng 10 năm nay và dự kiến bắt đầu cung cấp dịch vụ chính thức trong hai năm tới.

Đoàn Dương (Theo Engadget)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.