Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Du lịch Châu Âu có siết thị thực với du khách Việt không?

Châu Âu có siết thị thực với du khách Việt không?


Thủ tục cấp thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam hiện không thay đổi, thời gian duyệt hồ sơ vẫn không quá 15 ngày.

Theo anh Nguyễn Hữu Khánh, trưởng phòng visa công ty Du lịch Tugo, thông tin châu Âu siết chặt thị thực với công dân Việt Nam là không chính xác và đầy đủ. Quy trình xét duyệt visa giữa 26 nước trong khối Schengen đã có từ lâu. Cụ thể, hồ sơ xin visa được nộp vào bất kỳ lãnh sự quán nước nào, sẽ phải xét duyệt chung trên hệ thống thông tin của khối để đánh giá. Từ đó, các nước trên có căn cứ để cấp visa. Các hồ sơ đúng và đủ điều kiện vẫn sẽ được xét duyệt visa một cách bình thường và không có việc siết điều kiện xin visa của Việt Nam.
Khách đoàn của Tugo trong chuyến du lịch Pháp năm 2019. Ảnh: Tugo.

Khách đoàn của Tugo trong chuyến du lịch Pháp năm 2019. Ảnh: Tugo.

Hiện nay, Du lịch Tugo là một trong những công ty đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao cho du khách trong các chuyến du lịch châu Âu. Cụ thể tỷ lệ đậu visa Schengen của công ty đạt 80%, thời gian trung bình xét duyệt visa 7 – 15 ngày. Trong năm 2018-2019, trung bình công ty đã tổ chức hơn 20 tour châu Âu với hơn 1.000 khách. 
Để tăng tỷ lệ đậu visa Schengen, du khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như đơn xin visa, một ảnh 3,5 x 5,5 nền trắng, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành, CMND và sổ hộ khẩu. Trong phần chứng minh tài chính, du khách cần giấy xác nhận ngân hàng về số dư trong sổ tiết kiệm. Số dư trong sổ cần phải đạt mức 100 – 200 triệu với số tiền đã gửi từ 3 tháng trở lên, một sao kê thẻ tín dụng của du khách trong vòng 3 tháng. Với phần chứng minh công việc, du khách cần chuẩn bị một hợp đồng lao động bản sao, một giấy xin phép được sự chấp thuận của công ty đang làm việc và sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.
Một lưu ý nhỏ, với các hồ sơ xin visa, du khách cần đảm bảo tính chính xác và chân thực. Nếu bị phát hiện làm giả giấy tờ, du khách có thể bị cấm xin thị thực. Với các du khách chưa có nhiều lịch sử du lịch hay không đủ tự tin cho một chuyến đi tự túc, việc đăng ký đi tour với một công ty lữ hành uy tín và có kinh nghiệm sẽ là lựa chọn phù hợp.

Theo Du lịch Tugo

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.