Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Du lịch Chuyến bay lập kỷ lục khách mang nhiều quốc tịch nhất thế...

Chuyến bay lập kỷ lục khách mang nhiều quốc tịch nhất thế giới


Chiếc máy bay mang số hiệu EK2019 khởi hành từ Dubai đã lập kỷ lục mới về số lượng quốc tịch lớn nhất trên một chuyến bay.

12h ngày 29/11, chiếc A380 của hãng hàng không Emirates cất cánh từ sân bay quốc tế Dubai với 500 hành khách đến từ 145 quốc gia và vùng lãnh thổ, phá kỷ lục Guiness thế giới về chuyến bay chở khách mang nhiều quốc tịch nhất.
Những hành khách mặc trang phục truyền thống, tỏ ra phấn khích khi có mặt trên chuyến bay EK2019 đặc biệt vòng quanh UAE. Đến 13h03 cùng ngày, chuyến bay hoàn thành hành trình qua 7 tiểu vương quốc, với tầm bay thấp để người dân thành phố có thể nhìn ngắm tàu bay. 
Chiếc A380 được ủy quyền thực hiện chuyến bay này đã được trang trí sặc sỡ với dòng chữ Năm của Lòng khoan dung, và hình vẽ những con người đến từ nhiều nền văn hóa, thể hiện thông điệp đa văn hóa của UAE. Ảnh: Sam Chui.

Chiếc A380 được trang trí sặc sỡ với dòng chữ “Năm của Lòng khoan dung”, và hình vẽ những người đến từ nhiều nền văn hóa, thể hiện thông điệp đa văn hóa của UAE. Ảnh: Sam Chui.

Omar Abu Omar, đến từ Dubai, là một trong những hành khách có mặt trên máy bay. Trả lời VnExpress, anh Omar cho biết: “Thật tuyệt vời khi trở thành một phần của sự kiện này. Tôi đã gặp mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới từ Benin, Argentina, Mexico cho đến Turkmenistan hay Croatia”.
Toàn bộ hành khách trên chuyến bay được bay miễn phí và nhận chứng chỉ công nhận họ là một phần của chuyến bay kỷ lục thế giới.
Omar (trái) chụp ảnh cùng một đôi vợ chồng đến từ Turkmenistan. Ảnh: NVCC.

Omar (trái) chụp ảnh cùng một đôi vợ chồng đến từ Turkmenistan. Ảnh: NVCC.

Adil Al Ghaith, phó chủ tịch cấp cao của Emirates ở vùng Vịnh, Trung Đông và Trung Á, cho biết chiếc máy bay này sẽ tiếp tục bay trên các tuyến thương mại thông thường. Trung bình, những chuyến bay của hãng chở hành khách mang hơn 50 quốc tịch khác nhau.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.