Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Du lịch Khách nước ngoài chỉ ra khác biệt của CĐV Thái Lan

Khách nước ngoài chỉ ra khác biệt của CĐV Thái Lan


Trận đấu đã kết thúc, trong khi hàng nghìn người hâm mộ sẽ tràn ra đường, đội CĐV cuồng nhiệt vẫn lưu lại trên khán đài.

Alastair McCready, đến từ London (Anh), là một người hâm mộ bóng đá. Dưới đây là trải nghiệm của anh khi đón xem những trận cầu tại Thái Lan.
là những đội bóng fan club quy tụ những người hâm mộ cuồng nhiệt của Port FC ra đời ngay tại 
Đội ultra của Port FC. Ảnh: Alastair McCready/Culture Trip.

Các cổ động viên của Port FC. Ảnh: Alastair McCready/Culture Trip.

Sân vận động PAT 12.000 chỗ của Port FC thường xuyên kín chỗ. Nổi bật trên khán đài là lực lượng ultras – những người ủng hộ cuồng nhiệt. Lấy cảm hứng từ các fan club châu Âu, đội ultras của Port FC cũng cổ vũ với những chiếc khăn quay tròn, quần áo thể thao, đồng loạt hò reo theo nhịp của hai tay trống.
Với sức mạnh và năng lượng bùng nổ, họ hát và hô vang khẩu hiệu theo chỉ dẫn của những đội trưởng gào qua loa – người không bao giờ quay lưng lại để xem điều gì đang diễn ra trên sân.
Trong khi văn hoá ultras toàn cầu thường bị liên tưởng đến những kẻ thích gây gổ và ồn ào, nó lại trở nên thực sự độc đáo khi pha trộn thêm màu sắc địa phương khi du nhập vào Thái Lan. Không khí trên khán đài tại các trận bóng ở Thái Lan vui vẻ, dù đôi khi cũng xảy ra chút xích mích. Những cầu thủ đội khách có thể tận hưởng màn cổ vũ nồng nhiệt hiếm khi thấy từ các cổ động viên của đội nhà.
Những người bắt nhịp cho đội cổ vũ không bao giờ theo dõi diễn biến trên sân, họ chỉ hô hào và khuấy động không khí cho cả fan club nóng nhất có thể. Ảnh: Alastair McCready/Culture Trip.

Những người bắt nhịp cho đội cổ vũ không bao giờ theo dõi diễn biến trên sân. Họ chỉ hô hào và khuấy động không khí cho cả fan club nóng nhất có thể. Ảnh: Alastair McCready/Culture Trip.

Đặc biệt, tại sân nhà của Port FC, người ngoài luôn được chào đón vào đứng cùng những thành viên trụ cột của đội cổ động viên ultras trên khán đài phía sau cầu môn – nơi vốn chỉ dành cho những người cuồng nhiệt nhất. Khán đài còn có sự góp mặt của đông đảo phụ nữ và trẻ em, thay vì chỉ có toàn đàn ông như những đội ultras khác. 
Đội ultras của Port FC có tên Khlong Toei Army, những người tự gọi mình là Trái tim của sư tử. Khi trọng tài cắt còi báo hiệu trận đấu đã kết thúc, hàng nghìn người hâm mộ sẽ tràn ra đường, nhưng đội ultras vẫn lưu lại trên khán đài và tận hưởng niềm sung sướng của mình, không để tâm đến những khán đài trống rỗng xung quanh. “Chúng ta là Tha Ruea, chúng ta cổ vũ Tha Ruea (tên cũ của sân PAT)”, họ gầm lên giữa sân vận động.

Bảo Ngọc (Theo Culture Trip)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.