Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Du lịch Những lý do khiến bạn dễ trượt visa Nhật Bản

Những lý do khiến bạn dễ trượt visa Nhật Bản


Nộp hồ sơ vào dịp cao điểm và chứng minh tài chính không thuyết phục sẽ khiến bạn khó đậu visa.

Việc xin visa đi Nhật Bản không hề dễ dàng. Dù từng đi du lịch nhiều quốc gia như Mỹ, Australia, Hàn Quốc và châu Âu, bạn vẫn có nguy cơ bị trượt visa Nhật nếu không chuẩn bị kỹ càng. Sau đây là những việc nên tránh khi làm thủ tục.
Nộp hồ sơ vào dịp cao điểm
Nếu đã từng trượt visa Nhật trong 6 tháng gần đây, bạn không nên vội vàng nộp lại nếu hồ sơ không có gì mới hoặc quá nhiều cải thiện. Bên cạnh đó, mùa du lịch cao điểm không phải thời gian thích hợp để xin visa. Lưu ý không nộp hồ sơ thông qua các đại lý và công ty nằm trong danh sách đen. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang chính thức của của đại sứ quán và lãnh sự quán.
Mùa cao điểm, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn thông thường. Ảnh: Envato.

Mùa cao điểm, thời gian xét duyệt visa có thể lâu hơn thông thường. Ảnh: Envato.

Lịch trình không cụ thể
Để xin visa, bạn cần liệt kê kế hoạch du lịch, bao gồm các điểm đến, thời gian ở lại Nhật Bản, cung cấp một số thông tin về phòng khách sạn hay vé máy bay khứ hồi đã đặt. Một lịch trình sơ sài không đủ sức thuyết phục những nhà chức trách xét duyệt thủ tục cấp visa.
Chứng minh tài chính và công việc không thuyết phục
Việc chứng minh được khả năng tài chính và công việc không logic sẽ dễ khiến bạn trượt visa. Cụ thể, nếu bạn có mức lương 6 triệu đồng một tháng, nhưng trong sổ tiết kiệm lại có hơn một tỷ đồng – điều này có thể khiến nhân viên lãnh sự quán đặt nghi vấn nhiều hơn. 
Lịch sử du lịch yếu
Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài, tỉ lệ xin visa Nhật Bản tự túc thường không cao. Vì vậy, bạn có thể chọn tour từ công ty du lịch uy tín, với giá tour đã bao gồm chi phí làm visa. Dù vậy, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để tăng tỉ lệ đạt thị thực.

Theo Du lịch Tugo

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.