Thứ Ba, Tháng Năm 26, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Du lịch Thành phố xanh của Việt Nam

Thành phố xanh của Việt Nam


Huế được xem là thành phố xanh của Việt Nam khi có hệ thống cây dày đặc trên đường phố.

Thành phố xanh của Việt Nam

Với hệ thống cây xanh dày đặc, tháng 6/2016, Huế là thành phố đầu tiên của Việt Nam được Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) vinh danh là “Thành phố xanh quốc gia”.

Đặt phát triển bền vững lên hàng đầu, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chú trọng vào xanh hoá đô thị, phát triển du lịch xanh, xử lý nước và rác thải hiệu quả, hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo và nguyên liệu xây dựng thân thiện môi trường.

Thành phố xanh của Việt Nam

Thừa Thiên Huế đã triển khai hàng loạt mô hình như “Huế – thành phố bốn mùa hoa”, “Dòng Hương trong xanh”, “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – trật tự trị an” để giữ môi trường xanh. Huế là một trong số ít thành phố của Việt Nam vẫn giữ được hệ thống cây xanh cổ thụ trên các đường phố.

Thành phố xanh của Việt Nam

Chính quyền địa phương cũng phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp rác thải, trồng cây xanh. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhắn nhủ mỗi người dân trồng một cây xanh để góp phần làm cho Huế ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh hơn. Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều đơn vị, cá nhân, người dân đã trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường, vườn nhà.

Thành phố xanh của Việt Nam

Cây xanh hơn 100 tuổi trong công viên Lý Tự Trọng có tán rộng với bán hính hơn 100 m2.  Đây là địa điểm nhiều người dân và du khách thường ra uống nước, cà phê ngắm dòng sông Hương.

Thành phố xanh của Việt Nam

Công viên Lý Tự Trọng, công viên 3/2, công viên Thương Bạc, công viên Phú Xuân dọc bờ sông Hương dày đặc cây xanh. Ngoài cây xanh, hoa cũng được trồng thêm tại các công viên để tạo cảnh quan, không gian công cộng cho người dân.

Thành phố xanh của Việt Nam

Nhiều tuyến đường trồng một loại cây đặc trưng. Trong ảnh là hàng cây Long não cổ thụ hơn 100 tuổi trên đường Lê Lợi được trồng dưới thời Pháp thuộc. Tuyến đường Lê Duẩn dày đặc cây phượng vỹ và phượng vàng.

Thành phố xanh của Việt Nam

Con đường Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng hai bên bờ sông An Cựu rợp bóng mát bởi cây xanh. 

Thành phố xanh của Việt Nam

Với phong trào chủ nhật xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, túi nylon, Huế đã giữ được các vỉa hè luôn sạch rác thải.

Huế là đô thị có mật độ cây xanh cao nhất cả nước, với hơn 64.000 cây xanh trên đường phố, công viên. Nhờ đó, tiêu chuẩn về không khí ở Huế luôn đảm bảo.

Thành phố xanh của Việt Nam
 
 

Thành phố xanh của Việt Nam

Võ Thạnh

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.