Thứ Ba, Tháng Sáu 2, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Du lịch Vì sao tiền tip cho HDV được quy định sẵn?

Vì sao tiền tip cho HDV được quy định sẵn?


Hãng lữ hành thu tiền tip 5 USD mỗi ngày tour cho hướng dẫn viên mà không để khách đưa “tùy tâm”.

Vợ chồng tôi vừa mua một tour đi du lịch nước ngoài 10 ngày vào cuối tháng 10. Hết ngày tham quan, trưởng nhóm (là một nhân viên của công ty du lịch) thu của chúng tôi 50 USD và bảo đó là tiền tip cho hướng dẫn viên trong 10 ngày dẫn đoàn.
Tôi biết hiện nay việc tip cho hướng dẫn viên không còn là điều xa lạ, nhiều người bị chỉ trích vì không chi trả phần tiền này. Nhưng tôi băn khoăn hãng lữ hành dựa vào đâu để đưa ra mức 5 USD một ngày (như của công ty tôi đi), mà không phải là do du khách “tùy tâm”, muốn tip bao nhiêu thì tip? Xin mọi người giải thích giúp.

Trọng Hải

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.