Thứ Sáu, Tháng Năm 29, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Bác sĩ làm rách da đầu em bé khi mổ sinh

Bác sĩ làm rách da đầu em bé khi mổ sinh

Trong khi mổ bắt con cho sản phụ, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu sơ suất làm rách da đầu em bé phải khâu 6 mũi.

Bé trai chào đời ngày 19/11 nặng 3,3 kg. Khi người nhà tiếp nhận bé mới phát hiện vết rách da đầu bé đã được khâu, mà không được bác sĩ thông báo trước. Gia đình thắc mắc, bác sĩ thừa nhận trong quá trình đỡ sinh đã sơ suất để dao mổ làm rách da bé và xin lỗi. 
Một ngày sau, em bé được tiêm vắcxin viêm gan B mũi sơ sinh. Tối bé sốt 40 độ, lên cơn co giật. Gia đình lo lắng vết thương ở đầu ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên phản ánh với bệnh viện.
Vế thương đã được khâu (trong vòng khoanh đỏ) trên cơ thể bé trai.

Vết thương đã được khâu (trong vòng khoanh đỏ) trên đầu bé trai. Ảnh: Anh Thư.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết đây là một vết thương ngoài da, vết rách không sâu nên không ảnh hưởng đến sức khỏe cháu bé. Hiện tượng bé bị sốt, co giật chỉ là phản ứng thông thường sau khi tiêm phòng viêm gan B và đã được bác sĩ theo dõi.
“Bệnh viện đã nhắc nhở và yêu cầu bác sĩ phải thận trọng hơn để tránh sự việc như vậy tái diễn”, đại diện bệnh viện nói. 
Bé vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Anh Thư

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.