Thứ Ba, Tháng Năm 26, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Bệnh viện Mỹ ghép thận nhầm bệnh nhân

Bệnh viện Mỹ ghép thận nhầm bệnh nhân

Thay vì ghép thận cho một bệnh nhân 51 tuổi, bác sĩ một bệnh viện phía nam New Jerrsey đã ghép nhầm bệnh nhân khác cùng tên tuổi.

Ngày 26/11, giới chức địa phương xác nhận ca ghép thận nhầm bệnh nhân tại Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes. Sự cố xảy ra ngày 18/11, một ngày sau nhầm lẫn hy hữu này mới được phát hiện. Nguyên nhân nhầm lẫn được bệnh viện giải thích là do hai bệnh nhân này đều cùng tên tuổi.  
Các bác sĩ tại Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes đã ghép thận nhầm cho bệnh nhân. Ảnh: CNN

Các bác sĩ tại Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes ghép thận nhầm bệnh nhân. Ảnh: CNN.

Đại diện bệnh viện cho biết sức khỏe của cả hai bệnh nhân đều tiến triển rất tốt. Người bệnh chưa ghép tạng hôm 18/11 cũng đã được phẫu thuật thành công vào ngày 24/11. 
Bệnh viện đã thông tin đến hai bệnh nhân về nhầm lẫn này, đồng thời báo cáo với Mạng lưới thu thập và cấy ghép nội tạng (Organ Procurement and Transplantation Network) cũng như Bộ Y tế New Jersey. Hai cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ việc.
Tiến sĩ Reginald Blaber, Phó Chủ tịch điều hành Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes đã nhận trách nhiệm về sự cố. Ông cho biết: “Đây là điều chưa từng xảy ra trong suốt 40 năm bệnh viện thực hiện các ca cấy ghép nội tạng”. 
Bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes bắt đầu phẫu thuật ghép tạng từ năm 1974, là cơ sở y tế duy nhất tại miền nam New Jersey cung cấp dịch vụ này.

Thục Linh (Theo CNN)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.