Thứ Sáu, Tháng Năm 29, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Các nhà khoa học chỉ ra nguyên nhân gây lão hóa não...

Các nhà khoa học chỉ ra nguyên nhân gây lão hóa não sớm

Các nhà khoa học chỉ ra nguyên nhân gây lão hóa não sớm - 1

Hội chứng chuyển hóa được đặc trưng bằng sự kết hợp của các thay đổi bất thường như béo phì, tăng huyết áp, tăng lượng đường và cholesterol trong máu.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện quét MRI trên 2100 đàn ông và phụ nữ từ 37 đến 55 tuổi. Ngoài ra, các đối tượng thực hiện một số bài kiểm tra về tư duy logic. Theo kết quả nghiên cứu, khối lượng não của những người mắc hội chứng chuyển hóa nhỏ hơn so với những người hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo các bác sĩ, những người này thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Để ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, các nhà khoa học đã đưa ra một chế độ ăn uống bao gồm cá, trái cây, rau và ngũ cốc. Các hoạt động thể chất thường xuyên với cường độ vừa phải cũng có khả năng cải thiện chức năng não, các chuyên gia khuyên.

M.P 

Theo Sputnik

Nguồn: Dân Trí

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.