Thứ Ba, Tháng Năm 26, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Cách sơ cứu người hóc dị vật

Cách sơ cứu người hóc dị vật

Khi nhìn thấy người bị hóc dị vật, nên bình tĩnh sơ cứu bằng thủ thuật Heimlich để đưa dị vật ra ngoài.

Ở người lớn, hóc dị vật đường thở xảy ra khi ăn uống bị sặc, nghẹn, chất nôn trào ngược vào đường, 
Khi bị hóc dị vật, nạn nhân thường có những biểu hiện như ho sặc sụa, tím tái mặt mày, khó thở. Một số trường hợp thiếu oxy có thể xuất hiện những triệu chứng như giãy giụa, mặt đỏ bừng, ngã…
Khi sơ cứu người hóc dị vật, nên bình tĩnh, đỡ nạn nhân đứng thẳng, mặt hướng về phía trước. Người sơ cứu đứng phía sau, hai tay ôm bụng sát trên xương ức, dùng lực ấn mạnh từ dưới lên trên, làm tăng áp lực trong lồng ngực tống dị vật ra. 

Cách sơ cứu khi bị hóc dị vật
 
 

Cách sơ cứu khi bị hóc dị vật

An Nhiên (Theo Asia Health)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.