Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Đánh giá bác sĩ qua màn hình trước phòng khám

Đánh giá bác sĩ qua màn hình trước phòng khám

Sau khi khám da liễu, người bệnh đánh giá chất lượng bác sĩ bằng cách chọn gương mặt biểu trưng 5 mức độ “rất không hài lòng” đến “hài lòng”.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP HCM, cho biết bệnh viện triển khai thực hiện đánh giá sự hài lòng của người bệnh đối với bác sĩ trên màn hình cảm ứng trực tuyến từ tháng 11. Các màn hình cảm ứng được đặt trước cửa mỗi phòng khám.
Các mức độ gồm rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không hài lòng, rất không hài lòng. Sau khi đánh giá, kết quả sẽ được chuyển trực tiếp về máy chủ. Kết quả khảo sát sẽ được tổng hợp mỗi tháng để ban giám đốc có hình thức khen thưởng hoặc nhắc nhở bác sĩ trong khám chữa bệnh.
Các màn hình cảm ứng được đặt trước cửa mỗi phòng khám, có tên bác sĩ để bệnh nhân đánh giá. Ảnh: Lan Anh.

Các màn hình cảm ứng được đặt trước cửa mỗi phòng khám, có tên bác sĩ để bệnh nhân đánh giá. Ảnh: Lan Anh.

Theo bác sĩ Hào, ứng dụng này có thể khiến một số bác sĩ cảm thấy áp lực trong lúc làm việc. Tuy nhiên đánh giá của người bệnh sẽ giúp các bác sĩ tự điều chỉnh để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trải nghiệm và mức độ hài lòng của người bệnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng bệnh viện.
Nhằm giúp người bệnh thuận tiện hơn trong khám bệnh bảo hiểm y tế, bệnh viện đã xây dựng clip hướng dẫn quy trình gồm 6 bước, từ lúc đăng ký khám đến khi lãnh thuốc. Clip được trình chiếu liên tục tại khu vực khám bảo hiểm y tế cũng như tuyên truyền qua các kênh truyền thông của bệnh viện.

Lê Phương

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.