Thứ Ba, Tháng Năm 26, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Đèn pin phát nổ làm nát tay cậu bé

Đèn pin phát nổ làm nát tay cậu bé

Bé Lang Văn Núi 9 tuổi ở huyện Thường Xuân, đang sạc đèn pin thì nghe tiếng nổ lẹt đẹt, định rút phích cắm bất ngờ đèn phát nổ lớn.

Bé bị chấn thương bàn tay, các ngón tay vỡ nát, mất nhiều máu, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân sơ cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa hôm 16/11. Do không còn khả năng bảo tồn, bác sĩ buộc phải cắt bỏ vùng tổn thương và tạo mỏm cụt cổ tay cho bé.
Ngày 20/11, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, tiếp tục được theo dõi vết thương.
Người nhà cho biết chiếc đèn pin phát nổ là loại đèn đội đầu. Đèn được mua từ một cửa hàng bán đồ gia dụng hơn một năm trước, không rõ sản xuất ở đâu.
Bé Núi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Ảnh: Lam Sơn.

Bé Núi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Ảnh: Lam Sơn.

Bác sĩ khuyến cáo các thiết bị như điện thoại, đèn pin, iPad, máy nghe nhạc… rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ khi vừa sạc vừa sử dụng. Do đó, sản phẩm sử dụng cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, phụ kiện thay thế tại các cơ sở bảo hành và sửa chữa có uy tín…

Lê Hoàng

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.