Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Điều trị sớm trẻ sơ sinh nhiễm HIV

Điều trị sớm trẻ sơ sinh nhiễm HIV

Được điều trị trong vài giờ hoặc vài ngày sau sinh, trẻ có ổ virus nhỏ hơn, hệ miễn dịch tốt hơn so với điều trị muộn. 

Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard và MIT, mới đăng trên tạp chí 

300 đển 500 trẻ sơ sinh nhiễm HIV mỗi ngày tại Hạ Sahara,, Châu Phi. Ảnh: Daily Beast 

Trẻ sơ sinh nhiễm HIV tại Sahara, châu Phi. Ảnh: Daily Beast. 

Tình trạng trẻ sơ sinh nhiễm HIV là gánh nặng y tế ở nhiều quốc gia đang phát triển. Theo một nghiên cứu, ước tính 300-500 trẻ sơ sinh nhiễm HIV mỗi ngày tại khu vực hạ Sahara, châu Phi. 
“Nếu không được điều trị, 50% trẻ mắc bệnh sẽ tử vong chỉ trong 2 năm”, bác sĩ Roger Shapiro, từ Đại học Y tế Cộng đồng Harvard TH, đồng tác giả nghiên cứu chia sẻ. 
Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ sơ sinh nhiễm HIV nên được điều trị kháng virus trong vòng vài tuần sau sinh để ức chế virus, nếu không hệ miễn dịch của trẻ sẽ nhanh chóng suy giảm, có thể gây tử vong. 
Bác sĩ Roger cho hay phương pháp điều trị trước đây không phải là một cách chữa bệnh, song có thể kết hợp với các biện pháp can thiệp khác, như một phần của nghiên cứu đẩy lùi căn bệnh thế kỷ. 

Lê Hằng (Theo Reuters

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.