Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Đôi song sinh tí hon ôm nhau để sống

Đôi song sinh tí hon ôm nhau để sống

Deiniol nguy cơ tử vong, Dyland đến từ biệt em trai song sinh. Hai đứa trẻ nằm ôm nhau 5 phút trong lồng ấp, Deiniol bất ngờ khỏe hơn.

Khi đó cặp song sinh chỉ mới 14 tuần tuổi. Sinh non ở tuần thai 25, Dyland nặng 0,9 kg còn Deiniol 0,7 kg.
Hai anh em được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Bolton, đơn vị chuyên chăm sóc trẻ sinh non, ngay khi mới sinh vào tháng 10/2018. Cặp song sinh phải nằm lồng ấp và máy thở. Người mẹ là Hannah cho biết, biết trước sẽ sinh non, cặp vợ chồng vẫn chưa chuẩn bị tâm lý để vượt qua điều này. “Toàn bộ trải nghiệm thật đáng sợ”, cô kể lại.
Thời gian sau, tình trạng của Dyland dần cải thiện, được chuyển về Bệnh viện Maelor tại Wrexham. Deiniol vẫn còn quá yếu và cần thở oxy 100%, ở lại bệnh viện Bolton và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Bác sĩ đề nghị gia đình đưa Dyland đến từ biệt em trai. 
Dylan được đưa vào lồng ấp với Deiniol. Ảnh: Mercury Press.

Dyland được đưa vào lồng ấp nằm với Deiniol. Ảnh: Mercury Press.

Bất ngờ, vài giờ sau khi được anh trai song sinh ôm nhau trong lồng ấp, tình trạng của Deiniol dần ổn định. Cậu bé chỉ cần thở oxy 50%. Gia đình và các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên.
Ngày hôm sau, sức khỏe Deiniol lại có dấu hiệu xấu đi. Lượng oxy cần cung cấp qua máy tăng trở lại 100%. Một lần nữa, các y bác sĩ đề nghị đưa Dyland trở lại lồng ấp. Kỳ lạ là được nằm ôm Dyland, sức khỏe Deiniol lại chuyển biến tích cực thấy rõ. Trong vòng hai ngày, Deiniol đã có thể hô hấp bình thường mà không cần máy thở. 
Deiniol và Dyland kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi. Ảnh: Mercury Press.

Deiniol và Dyland sinh nhật một tuổi. Ảnh: Mercury Press.

“Thằng bé đã cứu sống em mình bằng một cái ôm. Đây là điều tuyệt vời. Đáng nhẽ hai con không nên bị tách ra ngay từ đầu”, mẹ hai em cho biết.
Deiniol và Dyland được theo dõi tại bệnh viện thêm hai tháng, về nhà vào tháng 4 năm nay, sức khỏe ổn định. Bố mẹ cặp sinh đôi cho biết, hiện tại, sau 7 tháng về nhà, Deiniol vẫn cần sử dụng máy thở cho đến khi phổi đủ khỏe, tuy nhiên lượng oxy cần cung cấp không đáng kể.
Cặp sinh đôi vừa kỷ niệm sinh nhật một tuổi vào tháng trước.

Thục Linh (Theo BBC)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.