Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Hai sản phụ tử vong nghi do thuốc gây tê

Hai sản phụ tử vong nghi do thuốc gây tê

Trong vòng một tháng tại cùng bệnh viện, hai sản phụ tử vong và một nguy kịch khi được tiêm cùng một loại thuốc gây tê.

Ngày 20/11, Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức họp báo  ngay tại Bệnh viện Phụ nữ, quận Hải Châu, để thông tin về việc hai sản phụ tử vong, một sản phụ nguy kịch khi được tiêm thuốc gây tê để mổ bắt con.

Trước đó ba ngày, hai sản phụ 33 và 34 tuổi vào Bệnh viện Phụ nữ sinh mổ trong tình trạng sức khoẻ bình thường. Khi được tiêm thuốc gây tê tuỷ sống, hai bệnh nhân có biểu hiện tê, đau vùng mông phải, đau vùng cùng cụt, khó chịu, co giật hai chi dưới.
Lô thuốc liên quan đến sự việc đã được niêm phong chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lô thuốc liên quan đến sự việc đã được niêm phong chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh: Nguyễn Đông.

Các sản phụ liền được chuyển tuyến trên với chẩn đoán đi  kèm là “theo dõi ngộ độc thuốc tê”. Sau khi chuyển viện, một sản phụ tử vong. Người còn lại nguy kịch và đến hôm nay có chuyển biến tốt lên.

Gần một tháng trước, một sản phụ ở Đà Nẵng cũng vào Bệnh viện Phụ nữ sinh con. Cùng được tiêm một loại thuốc gây tê, người này sau đó tử vong.

Ba trẻ sơ sinh sức khoẻ bình thường.

Ông Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện, cho biết bác sĩ gây tê cho các bệnh nhân có 30 năm kinh nghiệm, ba ca đều diễn biến rất nhanh. Bệnh viện đã chuyển ngay bệnh nhân lên tuyến trên cứu chữa khi có bất thường.

Trong tối 17/11, Bệnh viện đã cho niêm phong toàn bộ lô thuốc gây tê, phòng mổ, phòng hồi sức, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. “Nhận định sự việc đã vượt tầm của bệnh viện nên chúng tôi đã báo cáo Sở Y tế về làm việc”, ông Phúc nói.

Cơ sở này được phân bổ 850 ống thuốc gây tê 

Ở Đà Nẵng, ngoài Bệnh viện Phụ nữ còn có Bệnh viện Phụ sản – Nhi và Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sử dụng thuốc gây tê 

Ông Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, nói: 

Ông Nguyễn Út - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về vụ việc. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi họp hôm nay. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nguyễn Đông

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.