Thứ Sáu, Tháng Năm 29, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Kiểm tra nguy cơ đột quỵ cho quý ông tuổi 40

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ cho quý ông tuổi 40

Thử thách ‘đứng một chân’ giúp kiểm tra nguy cơ đột quỵ trong tương lai, truyền tải thông điệp thay đổi lối sống để bảo vệ sức khỏe. 

“One Leg Challenge – Đứng một chân” trở thành hiện tượng mới trên mạng xã hội do NattoEnzym phát động. Đại diện nhãn hàng cho biết, chiến dịch thu hút hơn 60.000 người hưởng ứng, chia sẻ video, thảo luận trên mạng xã hội. Tại các tòa văn phòng AB Tower, Saigon Trade Center…, gần 1.000 dân công sở tham gia ngay tại nơi làm việc. 

Thử thách đơn giản, dễ thực hiện 

“One Leg Challenge” có luật chơi đơn giản, những người tham gia sẽ phải đứng bằng một chân trong vòng 60 giây, ghi hình lại rồi tung lên mạng xã hội, thách thức 3 người khác làm việc này trong vòng 24h. Chính điều này tạo ra hiệu ứng số nhân, khiến trào lưu lan truyền trên Internet.

Thử thách mất một phút thực hiện.

Thử thách mất một phút thực hiện.

Thử thách yêu cầu người chơi tranh thủ một phút nơi công sở, đứng một chân như động tác yoga. Tuy nhiên, nhiều nam giới đã sáng tạo thêm các tư thế vui nhộn như đứng đọc sách, nhảy cò, tâng bóng, thậm chí ca sĩ Hoàng Bách còn đứng múa võ, bắt chước tư thế ngủ đứng bằng một chân của chim hồng hạc…

Bài kiểm tra sức khỏe 

“One Leg Challenge – Đứng một chân” gần như dành cho tất cả mọi người. Đại học Y khoa Kyoto (Nhật Bản) đã nghiên cứu tác dụng phát hiện nguy cơ đột quỵ của thử thách 60 giây này trên 1.400 người, tuổi đời trung bình đến 67. Theo đó, những người không đứng được quá 20 giây đều có nguy cơ đột quỵ trong tương lai.

Thử thách thu hút quý ông tham gia.

Thử thách thu hút quý ông tham gia.

Đứng một chân cũng được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo như bài kiểm tra nguy cơ đột quỵ đơn giản ngay tại nhà. Thử thách đã khiến nhiều người trước nay chưa hề thăm khám tim mạch phải giật mình lo ngại về căn bệnh đến bất ngờ và đi đột ngột. Đột quỵ không có dấu hiệu sớm, khó có thể chữa trị, tỷ lệ tử vong lẫn tàn phế cao hàng đầu. 

Thông điệp bảo vệ sức khỏe tim mạch tuổi 40 

, đàn ông nhiều hơn nữ giới. Do vậy, thử thách “Đứng một chân” muốn truyền đi thông điệp nhân văn, nhắc nhở cánh mày râu tuổi tứ tuần sớm thăm khám sức khỏe tim mạch, điều chỉnh lại lối sống, cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi, san sẻ áp lực với bạn đời… để ngừa đột quỵ.

Hoạt động mang thông điệp về việc bảo vệ sức khỏe.

Hoạt động mang thông điệp về việc bảo vệ sức khỏe.

Một trong những người đầu tiên hưởng ứng trào lưu, anh Tuấn Kiệt (41 tuổi) cho rằng thử thách thể hiện vốn hiểu biết sức khỏe và tính nhân văn cộng đồng. Từ lúc chia sẻ video tham gia, không biết tự bao giờ đứng một chân đã trở thành thói quen của anh trong lúc chờ pha cafe, đứng tán dóc với đồng nghiệp hay đứng rửa bát phụ vợ…

“Mỗi lần đứng một chân, tôi lại nghĩ về những người thân đã mất do đột quỵ, nhắc nhở mình bớt nhậu, bớt thuốc lá, bớt ôm việc về nhà… 40 tuổi mà vẫn chạy theo lối sống cũ, thì nửa đời người còn lại khó có thể sống tiếp khỏe mạnh bên gia đình, tận hưởng thành quả mình đã tích lũy bao năm qua” anh Kiệt cho hay.

Đại diện nhãn hàng cho biết thêm, chiến dịch đang góp phần làm gia tăng nhận thức của cộng đồng về căn bệnh đột quỵ nguy hiểm, ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Không chỉ người nổi tiếng, sếp lớn văn phòng lẫn nhân viên trẻ cũng có thể tham gia để lan tỏa hashtag #Thuthach1phutcongso, #OneLegChallenge… 

Lê  Nguyễn 

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ cho quý ông tuổi 40 - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang NattoEnzym hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông, nguyên liệu Nhật Bản, giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Dược Hậu Giang Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 00587/2018/ATTP – XNQC. Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.