Thứ Sáu, Tháng Năm 29, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Nát bàn tay vì điện thoại phát nổ

Nát bàn tay vì điện thoại phát nổ

Cậu bé 16 tuổi bị thương nghiêm trọng phải cắt bỏ bàn tay do sử dụng điện thoại trong khi sạc. 

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 25/11, trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.
Tai nạn xảy ra khi nạn nhân dùng điện thoại đang cắm vào sạc dự phòng. Điện thoại bỗng nhiên phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng.
Bàn tay dập nát do điện thoại phát nổ. Ảnh: Thảo My.

Bàn tay dập nát do điện thoại phát nổ. Ảnh: Thảo My.

Tiến sĩ Vũ Văn Khoa, khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú, cho biết do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương. Sau mổ, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định nhưng bàng hoàng vì đã mất đi một phần tay.
Bác sĩ Khoa cho biết, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh tai nạn.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.