Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Người già nhất nước Mỹ qua đời

Người già nhất nước Mỹ qua đời

Alelia Murphy, người phụ nữ sống thọ nhất nước Mỹ đã qua đời ở tuổi 114.

Ngày 27/11, United Health Workers East, một tổ chức công đoàn tại Mỹ thông báo tin này. 
“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới con gái bà, Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Montefiore và gia đình bà trong thời điểm khó khăn này”, trang web của United Health Workers East viết.
Bà Alelia Murphy trong sinh nhật lần thứ 114. Ảnh: New York Daily News.

Bà Alelia Murphy trong sinh nhật lần thứ 114. Ảnh: New York Daily News.

Ngày 6/7, bà Alelia được công nhận là người cao tuổi nhất Mỹ. Lễ mừng thọ của bà được tổ chức tại Văn phòng Hành chính Bang Harlem, New York. Thượng nghị sĩ Brian Benjamin gọi bà là “cột mốc của Harlem” và bày tỏ sự cảm kích với những đóng góp của bà cho cộng đồng.
Bà Alelia cho biết bí quyết sống lâu chính là đối xử tốt với mọi người. 
Bà Alelia Murphy sinh ngày 6/7/1905 tại Bắc Carolina, sau đó chuyển đến Manhattan. Bà làm nhiều công việc khác nhau, từ công nhân nhà máy sản xuất mũ đến kinh doanh mỹ phẩm. Từ năm 1953, bà một mình nuôi hai con sau khi chồng qua đời. 
Nefer Nekhet, cháu gái bà Alelia, chia sẻ bà là chất keo gắn kết các thành viên trong gia đình.

Thục Linh (Theo CNN, Good Morning America)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.