Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Nhiễm 700 con sán do ăn thịt sống

Nhiễm 700 con sán do ăn thịt sống

Zhu Zhongfa 43 tuổi, bị co giật, mất ý thức trong nhiều tuần liền, được chẩn đoán nhiễm hàng trăm con sán dây.

Người đàn ông này đã ăn thịt lợn sống nhiễm Taenia solium, một loại sán dây ký sinh. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy khoảng 700 con sán đã xâm nhập vào não bộ và lồng ngực của Zhu thông qua đường tiêu hóa và máu.
Hình chụp cộng hưởng từ não bệnh nhân Zhu Zhongfa. Ảnh: Asia Wire

Hình chụp cộng hưởng từ não bệnh nhân Zhu Zhongfa. Ảnh: Asia Wire.

Bác sĩ chẩn đoán Zhu mắc bệnh ấu trùng sán lợn (cysticercosis) và nhiễm sán hệ thần kinh trung ương (neurocysticercosis). Bệnh nhân cũng bị u nang ở phổi và lồng ngực. Các bác sĩ đã tiêu diệt sán dây bằng cách cho bệnh nhân thuốc chống ký sinh trùng và ngăn ngừa di chứng. 
Bác sĩ Huang Jianrong, Bệnh viện Đại học Y Chiết Giang, cho biết bệnh nhân đã khỏe lại sau một tuần điều trị. Hiện chưa rõ các ảnh hưởng lâu dài đến bệnh nhân. 
Năm 2016, một người đàn ông tại Anh khiến nhiều bác sĩ sốc khi bị sán dây ký sinh dài tới 6,2m, do ăn thịt bò sống. 
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến nghị con người là vật chủ duy nhất cho sán dây Taenia, loại sán có trong trứng ung, bò, lợn nhiễm bệnh và môi trường ô nhiễm, kém vệ sinh. Vì vậy, nên nấu chín thịt các loại trước khi ăn.

Thục Linh (Theo Fox News, Asia Wire)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.