Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Sản phụ sống sót sau tai biến nghi ngộ độc thuốc tê

Sản phụ sống sót sau tai biến nghi ngộ độc thuốc tê

Sau 12 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cứu chữa, sản phụ Nguyễn Thị Huyền 33 tuổi, đã hồi phục và xuất viện chiều 29/11.

Tự đi lại bình thường, chị Huyền mắt đỏ hoe ôm chầm lấy bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc bệnh viện, người trực tiếp phẫu thuật, để nói lời cảm ơn.
Trước khi xuất viện, chị Huyền được tiến hành hàng loạt xét nghiệm. Kết quả các chức năng về tạng, máu đều đảm bảo. 
Chị Huyền bật khóc cảm ơn bác sĩ Lê Đức Nhân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chị Huyền bật khóc cảm ơn bác sĩ Lê Đức Nhân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chị Huyền là bệnh nhân sống sót sau tai biến nghi do thuốc gây tê tủy sống khi sinh mổ tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng hôm 17/11. Một sản phụ khác có chung triệu chứng đã tử vong.
Bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, chị Huyền được cứu sống là tin vui không chỉ của gia đình nạn nhân mà của cả ngành y thành phố Đà Nẵng. “Đây là ca tai biến khó. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức, phối hợp chuyên môn tốt mới có thể cứu sống được bệnh nhân”, ông nói.
Các bác sĩ cho biết, con của sản phụ Huyền đến nay sức khỏe tiến triển tốt, hai mẹ con có thể gặp nhau ngay khi chị xuất viện. Bệnh nhân không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.
Hiện cơ quan chức năng chưa kết luận nguyên nhân gây tai biến. 

Nguyễn Đông

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.