Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Sản phụ tử vong sau 5 ngày cấp cứu

Sản phụ tử vong sau 5 ngày cấp cứu

Sản phụ Hồ Thị Mơ 27 tuổi tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sau 5 ngày cấp cứu nghi tai biến tắc mạch ối.

Sáng 23/11, thi thể sản phụ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, được giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong. Nhiều người nhà bệnh nhân tụ tập tại khuôn viên bệnh viện đề nghị điều tra vụ việc.
“Hội đồng chuyên môn của bệnh viện cũng đang xác minh quá trình tiếp đón, theo dõi và chăm sóc đối với sản phụ”, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An nói. 
Chị Mơ mang thai 40 tuần nhập viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu hôm 19/11. Khi ca đẻ chủ động diễn ra 10 phút thì nhịp tim thai giảm, sản phụ đột ngột ngừng thở, tím tái toàn thân, mất dần ý thức. Bệnh nhân được chẩn đoán ngừng tuần hoàn, nghi do tắc mạch ối, được đặt nội khí quản nhưng vẫn hôn mê. Do tim thai còn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai. Tuy nhiên em bé chào đời cũng ngừng tuần hoàn sau một giờ cấp cứu tích cực. Sản phụ được mổ cắt tử cung, chuyển lên tuyến trên trong tình trạng nguy kịch.
Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: CTV.

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: CTV.

Cũng tại bệnh viện này, ngày 19/11 một bác sĩ khoa sản bất cẩn trong ca mổ sinh đã để dao mổ làm rách da đầu bé trai phải khâu 6 mũi…

Anh Thư

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.