Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Thế hệ trẻ ngày càng lười vận động

Thế hệ trẻ ngày càng lười vận động

Phần lớn thanh thiếu niên tuổi 11-17 không hoạt động thể chất mỗi ngày, ảnh hưởng sức khỏe hiện tại và tương lai, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 22/11 phân tích xu thế vận động của thanh thiếu niên trong giai đoạn 2001 – 2016 ở 146 quốc gia. 85% nam được khảo sát trả lời ít vận động, và nữ 78%. Trẻ trai có xu hướng ít vận động hơn 5 năm trước đó. Bangladesh, Singapore, Thái Lan, Benin, Ireland và Mỹ, trẻ trai ngày càng ít vận động. Trong khi đó, xu hướng hoạt động của trẻ gái không thay đổi nhiều trong 15 năm.
Các tiêu chí đánh giá bao gồm hoạt động giải trí, thể thao, đi bộ, đạp xe, thời gian làm việc nhà chủ động, tập thể dục theo kế hoạch…
80% trẻ em trên thế giới thiếu hoạt động thể chất. Ảnh: Big Stock

Lối sống gắn liền công nghệ hiện nay khiến phần lớn trẻ em thiếu hoạt động thể chất. Ảnh: Big Stock.

Theo Tiến sĩ Regina Gutkeep, cần có các hành động cụ thể và chính sách khẩn cấp để khuyến khích trẻ em, đặc biệt là trẻ gái hoạt động thường xuyên. 
WHO nhấn mạnh, lối sống năng động ảnh hưởng tốt đến tim mạch, cơ bắp, tránh loãng xương và cải thiện cân nặng. Chính vì vậy, người trẻ tuổi có quyền vui chơi và nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe đối với cuộc sống tương lai. 
Nghiên cứu này có hạn chế là chỉ khảo sát trên thanh thiếu niên tại trường lớp, do thiếu dữ liệu thông tin của trẻ không đi học.

Thục Linh (Theo WHO)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.