Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Thiết bị phát hiện 13 loại ung thư chỉ với một giọt...

Thiết bị phát hiện 13 loại ung thư chỉ với một giọt máu

Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia và Đại học Y Tokyo công bố thiết bị mới có khả năng phát hiện sớm 13 loại ung thư.

Nhóm nghiên cứu thông báo ngày 25/11, t
Koji Hashimoto, nhà khoa học làm việc tại Phòng thí nghiệm Toshiba Frontier cho biết: “So với các phương pháp trước đây, thiết bị này có độ chính xác cao trong phát hiện ung thư với thời gian ngắn cùng mức chi phí hợp lý”.
Thiết bị được sử dụng để chẩn đoán sớm bệnh ung thư dạ dày, thực quản, phổi, gan, đường mật, tụy, ruột, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang và ung thư vú cũng như sarcoma và glioma.
Tập đoàn Toshiba đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia và Đại học Y Tokyo phát triển thiết bị này, với mong muốn giúp sớm phát hiện và điều trị ung thư ngay từ giai đoạn đầu. Thiết bị sẽ được thử nghiệm vào năm 2020 và sớm có mặt trên thị trường.

Minh Ngân (Theo Japan Times)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.