Thứ Sáu, Tháng Năm 29, 2020
  • Đời sống
Trang chủ Đời sống Sức khỏe Vì sao nên tập thể dục trước khi ăn sáng?

Vì sao nên tập thể dục trước khi ăn sáng?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để bụng đói khi tập thể dục giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn, nhất là vào buổi sáng.

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism tháng 10, các nhà khoa học Anh đưa ra kết luận trên dựa vào đánh giá sức khỏe của 30 người đàn ông béo phì. Theo đó, những người thường tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy chất béo gấp đôi so với những người đàn ông ăn sáng rồi mới tập thể dục.
Bởi vì khi chúng ta ăn, thức ăn được chuyển đổi thành glucose và hấp thụ vào máu. Do đó, khi tập thể dục sau khi ăn sáng, cơ thể sẽ sử dụng glucose thu được từ bữa sáng, thay vì chất béo được lưu trữ trong các mô mỡ để tạo ra năng lượng. Còn khi chúng ta tập thể dục trước khi ăn sáng, cơ thể đã nhịn ăn trong khi ngủ, có ít glucose có sẵn trong máu để tạo ra năng lượng. Do đó, việc tập luyện trước bữa ăn sáng buộc cơ thể phải sử dụng nhiều chất béo dự trữ trong các mô mỡ, nhờ đó việc đốt cháy mỡ diễn ra tốt hơn.
Javier Gonzalez, Giáo sư chuyên khoa sức khỏe tại Đại học Bath (Anh) cho biết: “Tập thể dục trước khi ăn giúp cho cơ bắp của nam giới phản ứng nhanh hơn với insulin, kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim”.
Một nghiên cứu năm 2017 của Đại học Bath cũng kết luận rằng dùng điểm tâm trước khi tập thể dục buổi sáng sẽ ít hiệu quả hơn là ăn sau khi tập. Vì khi bụng đói, lượng đường trong máu thấp, bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo nhiều hơn khi ăn rồi mới tập.

Vì sao nên tập thể dục trước khi ăn sáng?
 
 

Vì sao nên tập thể dục trước khi ăn sáng?


An Nhiên (Theo Aum Sum)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.