Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Khám phá
  • 1001 bí ẩn
Trang chủ Khám phá 1001 bí ẩn Đôi chim cánh cụt đồng tính trộm trứng để ấp

Đôi chim cánh cụt đồng tính trộm trứng để ấp

Niềm háo hức có con của đôi chim cánh cụt đồng tính có thể sớm tan biến bởi nhân viên vườn thú đoán quả trứng chúng ăn trộm chưa được thụ tinh.

Chim cánh cụt đồng tính canh tổ cho bạn tình ấp trứng. Ảnh: Live Science.

Chim cánh cụt đồng tính canh tổ cho bạn tình ấp trứng. Ảnh: Live Science.

Các nhân viên ở vườn thú DierenPark Amersfoort bắt gặp hai con chim cánh cụt châu Phi đực (tên khoa học Spheniscus demersus) đang ấp một quả trứng ăn trộm. Tổ của chúng nằm gần tổ của một đôi chim cánh cụt khác. Đàn chim cánh cụt tại vườn thú đang trải qua mùa sinh sản và đôi chim đực nhiều khả năng lấy cắp quả trứng khi hàng xóm không để ý.
Nhân viên vườn thú đang theo dõi đôi chim đực trong lúc chúng thay phiên nhau ấp trứng. Nhưng mơ ước có con của chúng có thể sẽ sớm tan vỡ bởi nhiều khả năng quả trứng ăn trộm chưa được thụ tinh.

Đôi chim cánh cụt đồng tính trộm trứng để ấp
 
 

Đôi chim cánh cụt đồng tính trộm trứng để ấp

Hành vi ghép đôi đồng giới khá phổ biến ở chim cánh cụt. Roy và Silo, hai con đực thuộc loài chim cánh cụt quai mũ (Pygoscelis antarcticus) đã ở bên nhau suốt 6 năm trong vườn thú Central Park tại New York. Chim cánh cụt vua Skip ghép đôi với một con đực khác tên Ping ở vườn thú Berlin.
Chim cánh cụt không phải loài chim duy nhất có quan hệ đồng tính. Hành vi này được ghi nhận ở 130 loài chim trên thế giới với các nghi thức tán tỉnh phức tạp, thậm chí giao phối và làm tổ cùng nhau suốt nhiều năm.

An Khang (Theo Live Science)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.