Thứ Năm, Tháng Năm 28, 2020
  • Khám phá
  • 1001 bí ẩn
Trang chủ Khám phá 1001 bí ẩn Những sinh vật chưa từng được biết đến có thể bị nhốt...

Những sinh vật chưa từng được biết đến có thể bị nhốt trong hang tối từ thời kỳ băng hà


 Những hang động bí ẩn đôi khi là nhà của một số sinh vật kỳ lạ nhất trên hành tinh. Chúng có thể bị cô lập với phần còn lại của thế giới trong điều kiện tối tăm, ẩm ướt.

Minh chứng cho điều này, các nhà khoa học gần đây đã mô tả một loài động vật chân đốt nguyên thủy mới được tìm thấy mà trước đây khoa học chưa biết đến.

Những sinh vật chưa từng được biết đến có thể bị nhốt trong hang tối từ thời kỳ băng hà - 1
Sinh vật có ngoại hình màu trắng mới được phát hiện.

Tên của loài sinh vật mới này được đặt là Haplocampa wagnelli, đặt theo tên của người đã phát hiện ra: Craig Wagnell. Ông cũng là người đã dành nhiều năm để khám phá và ghi lại môi trường sinh sống của các loài sinh vật trong các hang động trên đảo Vancouver.

Theo báo cáo trên tạp chí Subterranean Biology, loài sinh vật kì lạ chân đốt chỉ dài từ 3 đến 6 mm, được trang bị năm thụ thể đánh hơi hóa học và không có hầu hết các sắc tố do sống trong môi trường bóng tối.

Nơi phát hiện ra loài sinh vật mới là một hang động trên đảo Vancouver ở Canada đã bị “phong ấn” bởi một bức tường dày khoảng 26.000 năm trước, thời điểm khốc liệt nhất của thời kỳ băng hà cuối cùng, nơi những tảng băng khổng lồ bao phủ phần lớn Bắc Mỹ, phía bắc Châu Âu và Châu Á.

“Sự tồn tại của một loài hơi dị hình trong một hang động băng cách đây khá lâu có thể không quá khó hiểu”, Alberto Mocholí, tác giả chính và là nhà sinh thái học tại Đại học Alcalá chia sẻ.

Trước đó, trong một hang động ở Rumani ngày nay đã bị “phong ấn” trong khoảng 5,5 triệu năm.

Các nhà khoa học lần đầu phát hiện ra nó vào năm 1986 và sau đó đã phát hiện ra sự hiện diện của một số loài mới như nhện, bọ cạp nước, rết, đỉa. 33 trong số đó là những loài hoàn toàn độc nhất chỉ có trong hang động này.

Khôi Nguyên (Theo IFL Science)

Nguồn: Dân Trí

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.