Thứ Ba, Tháng Năm 26, 2020
  • Khám phá
  • 1001 bí ẩn
Trang chủ Khám phá 1001 bí ẩn Phát hiện cụm 19 hố sụt khổng lồ quanh sông ngầm

Phát hiện cụm 19 hố sụt khổng lồ quanh sông ngầm

Các nhà khoa học phát hiện một trong những cụm hố sụt lớn nhất thế giới bao gồm 19 hang động rộng lớn trong khu rừng ở tỉnh Quảng Tây.

Một hố sụt trong cụm hố ở huyện Na Pha. Ảnh: Amaze Lab.

Một hố sụt trong cụm hố ở huyện Na Pha. Ảnh: Amaze Lab.

Kỳ quan địa chất trải dài giữa hai thành phố Chengxiang và Longhe ở huyện Na Pha. Mỗi hố sụt trong cụm có thể tích lên tới hơn một triệu m3, theo Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Trung Quốc. Đây là cụm hố sụt lớn nhất ở phía nam Chí tuyến Bắc, Zhang Haiyuan, kỹ sư làm việc tại Cục Khảo sát Địa chất, cho biết.
Tất cả hố sụt đều hình thành quanh dòng sông ngầm có tên Dingye dài 60 km và nằm ở độ sâu 292 m. Một số hố sụt được tìm thấy ở độ cao hơn 1.000 m trong khi những hố khác rải rác dọc sông giống như một chuỗi ngọc. Các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều thực vật nguyên sinh và cây gỗ mọc cao tới 50 m bên trong miệng hố.
Trung Quốc cũng là quê hương của cụm hố sụt lớn nhất thế giới mang tên Hanzhong, bao gồm 49 hang động. Cụm hố này được phát hiện vào năm 2016 trên dãy Tần Lĩnh ở tây bắc Trung Quốc.

An Khang (Theo Amaze Lab)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.