Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
  • Khám phá
Trang chủ Khám phá Khoa học vũ trụ Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi trúng nhà dân

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi trúng nhà dân

Tầng đẩy của tên lửa Trường Chinh 3B rơi xuống mặt đất sau vụ phóng, khiến một số ngôi nhà quanh vùng bị hư hại.

Tên lửa Trường Chinh 3B rời bệ phóng. Ảnh: Space.

Tên lửa Trường Chinh 3B rời bệ phóng. Ảnh: Space.

Tên lửa Trường Chinh 3B mang theo hai vệ tinh định vị Bắc Đẩu cất cánh từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên vào 8h55 ngày 23/11 theo giờ địa phương. Tên lửa có tầng phía trên mang tên Viễn Chinh 1, giúp đưa các vệ tinh tới quỹ đạo cuối cùng. Tuy Trường Chinh 3B đưa thành công vệ tinh lên quỹ đạo, tầng đẩy của tên lửa ba tầng này rơi xuống một khu dân cư gần bãi phóng Tây Xương. Những hình ảnh và video chia sẻ trên mạng xã hội Weibo cho thấy nhiều ngôi nhà bốc cháy và hư hỏng do mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh 3B rơi rải rác trong khu vực.

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi trúng nhà dân
 
 

Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi trúng nhà dân

Mảnh vỡ tên lửa gây thiệt hại cho một số ngôi nhà trong vùng. Video: Space.

Đây có thể là cảnh tượng quen thuộc đối với cư dân sống quanh bãi phóng Tây Xương. Ba bãi phóng đầu tiên của Trung Quốc được xây dựng ở sâu trong đất liền, có nghĩa tầng đẩy tên lửa thường rơi xuống mặt đất thay vì trên biển, theo Andrew Jones, phóng viên trang Space.com.
Trung Quốc đang tăng cường phóng tên lửa vũ trụ trong những năm gần đây, do đó tác động tới những thị trấn lân cận ngày càng gia tăng. Hai vệ tinh phóng hôm 23/11 là vệ tinh Bắc Đẩu thứ 50 và 51 thuộc hệ thống Bắc Đẩu 3, mạng lưới định vị toàn cầu của Trung Quốc.
Theo Jones, cư dân sống trong phạm vi rơi của các mảnh vỡ tên lửa được cảnh báo sơ tán tới khu vực an toàn trước vụ phóng. Người dân cũng được khuyến cáo không nên tới gần nếu tìm thấy mảnh vỡ để tránh ảnh hưởng có hại từ nhiên liệu đẩy còn sót lại.

An Khang (Theo Space)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.