Chủ Nhật, Tháng Ba 29, 2020
  • Khí tài quân sự
Trang chủ Khí tài quân sự Tàu sân bay Sơn Đông đi qua eo biển Đài Loan

Tàu sân bay Sơn Đông đi qua eo biển Đài Loan

Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc di chuyển theo hướng bắc qua eo biển Đài Loan, lực lượng vũ trang Đài Loan cho biết hôm nay.

Lực lượng vũ trang Đài Loan đã triển khai các hệ thống trinh sát để theo dõi biên đội gồm tàu sân bay Sơn Đông và một tàu hộ vệ tên lửa khi chúng di chuyển qua eo biển, nhưng không cho biết thời điểm nhóm tàu này xuất hiện. Động thái này diễn ra chỉ vài tuần trước khi hòn đảo tổ chức bầu cử vào tháng 1/2020.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa bình luận về thông tin trên.
Tàu sân bay Sơn Đông trong lễ biên chế hôm 17/12. Ảnh: Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Tàu sân bay Sơn Đông trong lễ biên chế hôm 17/12. Ảnh: Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Trung Quốc tháng trước cũng điều tàu sân bay Sơn Đông qua eo biển Đài Loan để “tiến hành các cuộc thử nghiệm khoa học và huấn luyện thường kỳ”. Con tàu sau đó cập cảng Tam Á trên đảo Hải Nam và được biên chế cho hải quân ngày 17/12.
Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Hải quân Mỹ gần đây tăng tần suất hiện diện tại eo biển Đài Loan bằng các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải, bất chấp sự phản đối gay gắt từ Bắc Kinh.
Vị trí eo biển Đài Loan. Đồ họa: FT.

Vị trí eo biển Đài Loan. Đồ họa: FT.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

- Advertisment -

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai.

Mưa nhện kỳ lạ ở Australia

Một thị trấn nhỏ tại Australia vừa hứng chịu hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ xíu cùng mạng nhện của chúng phủ khắp mặt đất giống như cơn mưa nhện.

Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.